Mẹo bảo dưỡng Ford Ranger ai cũng nên biết

Bảo dưỡng Ford Ranger đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ độ bền tốt nhất cho xe mà còn đảm bảo an toàn cho chính người lái và hành khách. Nhận thức được tầ quan trọng đó, bài viết dưới đây xin được đưa đến bạn cách bảo dưỡng xe Ford Ranger hiệu quả.

Ngày đăng: 02-03-2016

2,046 lượt xem

 

Mẹo bảo dưỡng Ford Ranger ai cũng nên biết

Bảo dưỡng hệ thống côn xe Ford Ranger

Lời khuyên đưa ra là không nên âm côn quá nhiều, đạp bà đạp côn một cách dứt khoát, đạp sâu và để côn cắt hoàn toàn. Sau quãng đường 1000km nên hiệu chỉnh lại hành trình của bàn đạp côn. Vì động cơ xe Ford Ranger là động cơ diesel nên bộ phận ly hợp phải chịu lực rất lớn dễ cháy nên bạn cần sử dụng cẩn thận nhé.

Mẹo bảo dưỡng Ford Ranger ai cũng nên biết

Những điều cần nên biết khi đi bảo dưỡng Ford ranger.

 

Bảo dưỡng xe Ford Ranger với hệ thống kim phun

Nguyên nhân khiến kim phun ( kể cả kim phun điện tử hay kim thường ) là do máy dầu đời cao, áo xuất phun rất lớn, yêu cầu nhiên liệu cao, nếu bạn sử dụng dầu kém thì sẽ có nguy cơ hỏng kim cao hơn. Nhìn chung chất lượng dầu diesel ở nước ta không cao nhưng nếu được chọn lựa thì xế nên chọn kim phun thường cho Ford Ranger vì nó phù hợp cho xe bán tải.

Bảo dưỡng dành cho hệ thống Turbo

Sau khi đề xe nổ bạn nên để trong 15s để dầu bôi trơn phủ kín các bề mặt ma sát, lúc này dầu mới đạt đến nhiệt độ cần thiết.

Không nên để dầu bôi trơn quá bẩn: Dầu bôi trơn bẩn khiến turbo nhanh hỏng hoặc kêu to gây ồn. Lịch thay dầu định kỳ của xe Ford Ranger là 3000 – 5000km, nếu vào mùa hè hoặc đi trong điều kiện ở đường đông ( thường xuyên chạy số thấp ) nhiệt độ cao thì thay sớm.

Sau khi chạy tốc độ cao dừng lại thì không nên tắt chìa khóa luôn hoặc hoặc rồ ga lên rồi tắt luôn, vì lúc này tuabin vẫn quay theo quán tính trong khi hệ thống bơm dầu ngừng hoạt động nên tuabin không được bôi trơn nên sẽ nóng và nhanh hỏng. Việc ga thốc liên tục cũng sẽ như vậy bạn nhé.

Một số lưu ý định kỳ khác của xe Ford Ranger

- Thường xuyên thay lọc Diesel

- Tháo nước ở bộ tách nước của lọc Diesel định kỳ hoặc khi thấy đèn báo. Cách làm này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần nới lỏng vít hãm ở đáy bầu lọc dầu ½ vòng, nhấm bơm tay ở đỉnh bầu lọc đến khi xả hết nước, xiết chặt vít hãm ở đáy bầu lọc lại và tiếp tục nhấm bơm 1-2 lần để kiểm tra xem vít chặt chưa. Nếu không thấy hiện tượng nước chảy nữa thì bạn đã tháo nước thành công.

Một số kinh nghiệm bảo dưỡng xe Ford Ranger  trên đây là chưa đủ, rất mong bạn đọc tham khảo và bổ sung thêm để những xế Ford Ranger mới có thể sử dụng và bảo dưỡng xe của mình tốt nhất.

 

 

GỌI NGAY – Mr. NGUYỄN VĂN THẮNG 

0938 181 168- 0981.655572

www.xefordmoi.net - Email : xefordmoi.net@gmail.com

WESTERN FORD-FORD AN LẠC-FORD BÌNH TÂN-FORD TPHCM-FORD SAIGON  

ĐẠI LÝ MUA BÁN XE FORD GIÁ TỐT NHẤT SÀI GÒN

530 Kinh Dương Vương, P. An Lạc,Q.Bình Tân ,Tphcm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MUA XE FORD CHÍNH HÃNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha