Động Cơ Xe Ford Ranger Mới 2016

Có thể nói, không riêng gì Ford Ranger mà ở tất cả các dòng xe khác, một trong những yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về động cơ xe Ford Ranger trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày đăng: 30-03-2016

1,444 lượt xem

 

TẤT TẦN TẬT VỀ ĐỘNG CƠ XE FORD RANGER .

Động Cơ Xe Ford Ranger Mới 2016

Động Cơ Xe Ford Ranger Mới 2016

 

Động cơ Ford Ranger – TDCi là gì?

TDCi là một từ được viết tắt của Turbocharge Common Rail injection
T: Turbo hệ thống tuabin (cánh quạt) để tăng áp xuất không khí nạp vào buồng đốt động cơ, người ta dùng chính luồng khí xả từ động cơ để làm quay tuabin này).

D: Diesel

C: Hệ thống đường dẫn nhiên liệu chung commonrail ( nhiên liệu từ bơm cao áp được nén vào một khoang tích áp (commonrail) chung trước khi được phun vào buồng đốt. Áp xuất khoang tích áp luôn ổn định nên áp xuất nhiên liệu phun vào buồng đốt luôn ổn định, tăng hiệu xuất và giảm tiếng ồn.)

I: Injection kim phun điều khiển điện tử ( thời điểm phun chính xác tiết kiệm nhiên liệu )

Có thể thấy cơ chế hoạt động của động cơ TDCi xe Ford Ranger là như sau:

Bơm nhiên liệu cao áp cung cấp nhiên liệu cho đường ống common rail, tại bộ phận này có cả đường cao áp dầu hồi về bộ giới hạn áp suất . Khi xi lanh đồng loạt lấy nhiên liệu từ đường ống common rail nhiên liệu được phân phối từ đường ống chung này đến từng vòi phun, các vòi phun này nhận được tín hiệu phun từ bộ điều khiển trung tâm. Ở hệ thống common rail này thời điểm phụ và lượng nhiên liệu phun được điều chỉnh chính xác theo điều kiện hoạt động của động cơ.

Động cơ Ford Ranger – TDCi là gì?

Động cơ Ford Ranger – TDCi là gì?

 

 

Ưu điểm của động cơ Ford Ranger.

Có thể nhận thấy một ưu điểm đặc biệt của động cơ TDCi là loại động cơ diesel tăng áp có khả năng giảm ồn như động cơ xăng nhưng lại mang sức mạnh và sự nhạy bén, tính tiết kiệm của động cơ diesel thực thụ.

Nếu nói một cách cụ thể hơn thì động cơ TDCi mang đến bạn

- Một động cơ có khả năng vận hành mạnh mẽ

- Tính kinh tế cao nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu

- Bảo vệ môi trường: Ưu điểm xả thải thấp

- Động cơ hoạt động êm ái

Với các động cơ diesel truyền thống thì vòi phun được cấp nhiên liệu bởi bơm cao áp độc lập, bơm phân phối dẫn động bởi động cơ sẽ được cung cấp nhiên liệu theo các đường độc lập đến vòi phun.

Vì động cơ TDCi tích hợp thiết bị theo dõi sử dụng một cảm biến rung áp điện nên có khả năng giảm ồn hữu hiệu. Bộ phận này được đặt trong lốc máy và giữa các xi lanh để thu nhận tiếng ồn, tín hiệu được chuyển đến vị xử lý, những rung giật có cường độ mạnh được xử lý tức thời bằng cách điều chỉnh lượng nhiên liệu phun.

 

Qúa nhiều ưu điểm và thế mạnh của TDCi đúng không nào? Chính điều đó đã làm nên sức hút đặc biệt của xe Ford Ranger. Có lẽ chính bởi nguyên nhân này giúp xe Ford Ranger cũ mà không hề mất giá và mãi là niềm khao khát của nhiều đấng mày râu.

 

 

 

GỌI NGAY – Mr. NGUYỄN VĂN THẮNG 

0938 181 168- 0981.655572

www.xefordmoi.net - Email : xefordmoi.net@gmail.com

WESTERN FORD-FORD AN LẠC-FORD BÌNH TÂN-FORD TPHCM-FORD SAIGON  

ĐẠI LÝ MUA BÁN XE FORD GIÁ TỐT NHẤT SÀI GÒN

530 Kinh Dương Vương, P. An Lạc,Q.Bình Tân ,Tphcm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MUA XE FORD CHÍNH HÃNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha